skip to Main Content

Thâu quyền (thu quyền) đôi

0

5.0 (2 reviews)

Thâu quyền/Thu quyền có nghĩa là thu tay hay đưa tay về vị trí ban đầu. Đây là một động tác được lặp lại rất nhiều lần trong bài quyền Tiểu Niệm Đầu. Thâu quyền tưởng chừng như đơn giản chỉ là thu tay về nhưng bản chất nó không chỉ như vậy. Bạn cần học kỹ vì nó đi kèm khá nhiều kỹ thuật liên quan.

SKU: thau-quyen Categories: , ,

Mục đích

Trong bài quyền, Thâu quyền nhằm chuyển hai tay về vị trí ban đầu để kết thúc một chuỗi động tác trước khi thực hiện chuỗi động tác tiếp theo. Nhiều người cho rằng động tác này chỉ đơn giản là thu tay về. Tuy nhiên, Thâu quyền còn có tác dụng khác:

  1. Thoát ôm
  2. Tấn công về phía sau.
  3. Cầm nã để kéo đối thủ.

Kĩ thuật Thâu quyền

  1. Hai bàn tay nắm lại, lòng bàn tay hướng lên trên.
  2. Khép nách, từ từ thu hai tay về phía mạng sườn. Khi thu tay về, hai tay thả lỏng nhưng phải giống như bất cứ vật gì ta cũng có thể kéo về được.
  3. Khi hai tay gần thu về hết cỡ gì giật mạnh hay cùi chỏ về phía sau.

Nguyên lý

Động tác Thâu quyền dùng lực của cơ xô, kết hợp với khép nách tạo nên lực kéo cũng như lực đẩy mạnh về phía sau.

Vì áp dụng nhất thốn kình cho dù chỉ cần 2,5cm ở vị trí cuối của thu quyền thì vẫn có thể gây sát thương vùng mạn sườn của đối thủ.

Video hướng dẫn

Lưu ý: Khi giật tay đối phương, không nên giật theo một đường ngang, như thế đối thủ sẽ thuận theo đà kéo về mà dùng cùi chỏ tấn công ta.

Ứng dụng

1. Thoát ôm

Khi bị đối phương ôm từ phía sau, hai cùi chỏ thúc về sau, tấn công vào hai bên sườn của đối thủ. Có thể kết hợp với vặn thân để đốn ngã đối thủ về phía trước.

2. Tấn công về phía sau.

Sau khi tấn công một người ở phía trước, ngay lập tức thúc cùi chỏ để tấn công người phía sau (dùng trong trường hợp bị nhiều đối thủ tấn công).

3. Cầm nã

Khi nắm được tay đối thủ, xoay cẳng tay đến khi lòng bàn tay hướng lên trên, sau đó giật tay đối thủ về phía mình. Khi giật về, giật theo một đường chéo xuống 45 độ làm đối phương mất thăng bằng.

2 đánh giá cho Thâu quyền (thu quyền) đôi

Chưa có đánh giá nào.

Leave a customer review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back To Top