Thoát ép khoá trỏ

Thoát ép khóa trỏ là bài bổ trợ luyện kĩ thuật của Vịnh Xuân HK. Khi tập bài này các bạn sẽ luyện được phản xạ khi bị đối phương ép cùi chỏ vào trung lộ khiến ta vào vị trí bất lợi, tránh bị bẫy tay và sử dụng tiêu đả đồng thời.

Thoát ép khoá trỏ

Khống chế cùi trỏ là một trong những kỹ thuật bẫy tay khống chế đối thủ. Truất thủ + Tiêu chỉ là một thuật chính của bài quyền Tiêu Chỉ để thoát được kỹ thuật ép cùi trỏ.

Khi ấn cần nhớ ấn vào cùi chỏ đối phương, ở đây có hai trường hợp đẩy cùng tay và chéo tay các bạn cần quan sát kĩ để thấy được kĩ thuật.

Các bạn cần bổ sung khoảng 10p rèn luyện kỹ thuật này vào giữa các buổi tập để tăng phản xạ thoát và khống chế lại đối thủ. Không những thế nó giúp cho ta linh hoạt khớp vai và sử dụng đường vòng để chuyển hoá lực ép thẳng của đối thủ.

Sau một thời gian luyện tốt ta có thể thay vì ấn cùi trỏ của đối thủ thì áp dụng luôn đòn Tiêu Chỉ đánh luôn.

Lưu ý

1. Động viên

Người viết bài rất mong sự tương tác của bạn. Nếu cảm thấy khó hiểu, chưa đúng, thích thú, hãy phản hồi để trao đổi & khích lệ tinh thần tác giả.

2. Chia sẻ

Nếu bạn học được điều gì đó thì có nghĩa là người khác cũng cần nó. Hãy chia sẻ lên Facebook hoặc blog của bạn và liên kết tới Thoát ép khoá trỏ.

3. Dạy lại

Hãy thử dạy lại và cảm nhận sự tiến bộ gấp 100 lần so với chỉ tự học. Hãy tìm một người nào đó để chỉ họ và đối luyện, sẽ tốt cho cả 2 bên.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Thoát ép khoá trỏ”

Danh mục: